Hắn đến từ cổ đại_chương 9

Chương 9

 

Đến bên cạnh bể bơi, Lâm Thiếu Hoài lập tức lùi bước, muốn đối Hạng Triết nói cái gì, nhưng chưa kịp quay đầu đã bị người phía sau cấp một cước đạp xuống hồ.

 

Trong khoảnh khắc, nước lạnh theo bốn phương tám hướng ập tới, trong lúc giãy dụa, trí nhớ Lâm Thiếu Hoài lại quay về mười hai năm trước.

Năm đó, phụ thân y đi Hàm Dương phục lao dịch, mới đi vài ngày thì trời đổ mưa to, một tháng sau đại hồng thủy ập tới, thôn xóm bị nước bao quanh, phô thiên cái địa nước sông dâng trào lấp đầy ruộng đất, phòng ốc nhà cửa, mẫu thân y cùng mấy người nữa bị cầm chân nơi chổ cao nhất.

 

Lúc ấy bốn phía ngoài nước ra không còn gì cả, mẫu thân y đói đến hôn mê bất tỉnh, thấy không được, y tuy không biết bơi nhưng cũng ôm khúc cây vụng trộm xuống nước, muốn tìm một chút thức ăn về, không ngờ lại ngã xuống nước, cảm giác lúc đó cùng hiện tại rất giống nhau, tứ phía đều vô cùng lạnh và đem tối, bên tai truyền đến âm thanh thôn dân gọi y, thân thể lại không nắm bắt được bất cứ gì.

 

Chỉ tiết, mẹ y cuối cùng vẫn là đói chết trong lúc chờ nước rút đi, đại ca y lại may mắn thoát nạn, lại vì dịch bệnh sau trận lụt mà năm sau liền đi theo mẫu thân…

 

Đứng trên bờ Hạng Triết còn chậm rãi cở bỏ quần áo, lấy lại một chút nhuệ khí của Lâm Thiếu Hoài mấy ngày nay phá hư nhiều đồ vật như vậy trong lòng sinh mối hận, lại phát hiện người trong nước kia hình như không bình thường, vẽ mặt thật sự thống khổ làm tâm hắn đột ngột co rút lại.

 

Nhanh chóng nén quần áo sang bên, nhảy xuống nước.

 

Nước, vô biên vô hạn nước, đó là ác mộng sâu tối khủng bố nhất.

 

Lâm Thiếu Hoài giãy dụa, tay không chụp được bất cứ thứ gì, y muốn đem mẫu thân ra khỏi đói khát, muốn đại ca, nắm tay nắm chặt cuối cùng cũng buông xuôi.

 

Thời thơ ấu tốt đẹp bỗng chốc thành cơn ác mộng, tỉnh mộng là trôi dạt khắp nơi, đầu đường xó chợ cuộc sống thập phần đê tiện…

 

Nước, tràn qua đình đầu.

 

Tất cả đều đã đi qua, phụ thân đi rồi, mẫu thân đi rồi, đại ca cũng không còn chạm được vào y, trong lúc bên cạnh mất đi tất cả, trước mắt tựa hồ có chút ánh sáng, kia là tướng quân, là người y sùng kính nhất.

 

Hắn đưa tay hướng y nói:” Muốn sống không? Đi theo ta!”

 

Muốn! Tất nhiên y muốn!

 

Ai không muốn sống? Ai muốn như vậy mà uất tử?

 

Trong nháy mắt, y nhìn thấy được hy vọng.

 

Đưa tay ra, bắt được, cái kia ấm áp, kiên định, bàn tay làm người ta vô cùng an tâm, hai bàn tay này làm y một lần nữa quay về làm người, cho y cơm ăn, dạy y võ công, dẫn y hành quân đánh giặt…trong nháy mắt, Lâm Thiếu Hoài giống nhứ về với quá khứ, lúc Hạng Vũ còn sống, ở trong trướng bày mưu nghĩ kế, trò chuyện vui vẻ.

 

Trăm ngàn binh lính, nguyện vì hắn vượt lửa quá sông, thiên hạ dân chúng nguyện thần phục dưới chân hắn.

 

Nhưng là, tất cả đều đã qua.

 

Là y tận mắt thấy tướng quân cả người nhốm đỏ, là tự y ôm tướng quân nhảy sông, kia là từng lời nói hùng hồn ở trước mắt lại hôi phi yên diệt, hóa thành tro bụi, biến mất không còn.

 

Kia một khắc, tất cả như một lần nữa trãi qua, lúc được kéo lên bờ mới nhận ra ánh mắt lo lắng của Hạng Triết.

 

Hắn không phải tướng quân, không phải…

 

Ánh mắt Thiếu Hoài ảm đạm, lộ vẻ thất vọng, Hạng Triết nhìn thấy trong mắt y chợt ngẩn ra.

 

Vì sao người này lại dùng ánh mắt đó nhìn mình? Vì sao mình bị y nhìn như vậy? Trong lòng có cảm giác nín thờ, không nên là như vậy, thật vất vả mới chỉnh người kia một chút, hắn đáng ra rất cao hứng mới đúng, hắn phải cười nhạo một phen mới được.

 

Nhất thời, hai người đều lâm vào trầm mặc.

 

“ Ta đi thay quần áo.” Lâm Thiếu Hoài đứng lên, cả người ướt đẫm, áo ướt dán dính trước ngực vết sẹo kinh khủng kia lại hiện lên, trong mắt Hạng Triết bỗng thấy khó chịu.

 

“ Chờ một chút!” Hắn bỗng nhiên gọi y lại.

 

Lâm Thiếu Hoài quây đầu, hờ hững nhìn hắn.

 

Khi ánh mắt đó lước qua mình, Hạng Triết vốn định nói một lời gì đó nhưng không hiểu sao lại nghẹn lại trong cổ họng, tựa hồ thương tổn của nam nhân này sẽ không vì một câu xin lỗi của mình mà dễ chịu đi.

 

Hạng Triết không biết Lâ Thiếu Hoài thái độ như vậy là làm sao, chỉ theo bản năng cảm thấy lúc vừa rồi trong lúc bốc đồng đã làm y tức giận, đối với mình sinh ra thất vọng rồi.

 

Thất vọng thì cứ thất vọng đi, dù sao hắn vốn không để ý người khác thấy thế nào về mình, nhưng mà… Nhưng là Lâm Thiếu Hoài thì sao? Người này mệnh cũng là do mình cứu, ăn hắn, mặc hắn, dùng hắn, còn đem mọi thứ hắn vốn cực khổ kiếm về phá hư, cho dù là con mèo, con chó cũng còn biết báo đáp ân tình.

 

Hắn nhíu mày, đem câu xin lỗi lần nữa lại nuốt vào trong bụng, lấy lại bình tĩnh nói:” Nhanh đi thay quần áo đi, chút nữa còn phải đi ra ngoài nữa!”

 

______________

 

Tâmtrạng vô cùng xấu.

 

Đây là cái Hứa Chí Khang nhìn thấy ở Hạng Triết đầu tiên, sau đó hắn mẫn cảm phát hiện nguyên bản liền nhìn qua con người trung hậu thành thực Lâm Thiếu Hoài, hôm nay dường như cũng không được tự nhiên cho lắm, một đôi mắt bình tỉnh, làm cho người ta sợ không dám tới gần.

 

Không phải là…hai người này giận dỗi chứ?

 

Ý niệm này đột nhiên hiện lên trong óc, Hứa Chí Khang cảm thấy thật thần kì!

 

Này là ai? Hạng Triết a! Là ngôi sao đang nổi tiếng trong làn giải trí, nói hắn tính tình kém là chuyện đương nhiên ai cũng biết, hội cùng người khác mâu thuẫn chất chồng, đó là tất nhiên, nhưng là như hiện tại buồn bực không nói câu nào, hắn chợt rùng mình, cái kia tuyệt đối là… đều không có cửa!

 

Hứa Chí Khang nhìn qua Hạng Triết đại thiếu gia, hồi tưởng những lần cùng mình đối nghịch, đều là bày ra một bộ mặt dày mày dạn, mặc kệ người ta nói cũng không thèm làm, nhưng còn bây giờ…?

 

Hắn lại nhìn qua Lâm Thiếu Hoài, không biết từ lúc nào, chung quy nhìn thấy có chút kì quái, nhưng không biết chỗ nào, rối rắm thật lâu sau, Hứa đại diện mới đầu đau óc nhức không muốn nghĩ nữa.

 

Hứa Chí Khang a Hứa Chí Khang, ngươi làm cái gì a? Hạng Triết với ngươi lúc đó, ngươi ngại hắn không muốn làm, hiện tại hắn bị làm khó không nói được gì, ngươi tất nhiên là nên cao hứng!

 

Nghĩ thế Hứa Chí Khang hướng Hạng Triết thúc giục:” Nhanh chút, nhanh chút, đạo diễn bọn họ đều đang đợi mình ngươi đó!”

 

Hạng Triết gật đầu,thế nhưng lại nói:” Gấp cái gì, để bọn họ đợi một chút cũng khônh chết người!” miệng nói linh tinh, nhưng chân vẫn bước vào thang máy.

Lâm Thiếu Hoài lập tức cũng muốn vào theo.

 

“ Ai!” Hứa Chí Khang gọi y:” Ngươi đi theo làm gì? Là tổ kịch họp với nhau, không có cho người ngoài vào đâu!”

 

“ Ta muốn bảo vệ đại…” Y đừng một chút, lại nhẹ giọng nói: “ A Triết!”

 

Hạng Triết mày lúc này liền nhíu chặc lại, chỉ biết người này không đem chính mình làm chủ nhân nữa, lúc trước một cũng gọi đại nhân hai cũng gọi đại nhân, không phải mang hắn thay thế với tướng quân của y sao?

 

Hắn là một người kêu ngạo, tuyệt không cho phép người ta xem mình là người thay thế, nghĩ thông rồi liền đóng cửa thang máy lại.

 

Cửa thang máy chậm rãi đóng lại, dần dần biến thành một cái khe hỏ nhỏ, cuối cùng đem hai người đối diện tách rời nhau.

 

Trong thang máy, tâm tình Hạng Triết trở kém đi, nổi giận đùng đùng bước vào phòng họp, lập tức bị Trác Tử Phong mắng ngay.

 

“ Toàn tổ đều phải chờ một người là ngươi, giống cái bộ dạng gì hả?” Năm nay vừa mới bốn mươi, Trác Tử Phong có một đôi mắt bá đạo, khí thế bức người, khi Hạng Triết vào phòng họp, cũng chỉ có hắn mới dám khẩu khí này nói chuyện.

 

Hạng Triết dù sao cũng là ngôi sao, tuy tâm tình không tốt, nhưng không đến mức giống cái dạng thích gây chuyện, nhưng hắn thực cũng chưa có nói xin lỗi, nhìn lướt qua Trác Tử Phong, thản nhiên ngồi xuống ghế.

 

Đạo diễn đáng thương nhìn thấy hai người đại chiến khí thế, nên cũng một bên hòa giải:” Nếu mọi người tới đủ rồi thì mình họp đi!”

 

Bình thường chụp ảnh cho phim nhựa là công việc trước tiên, ngươi kịch tổ cũng đã đông đủ, mọi người đều quen thuộc lẫn nhau, phân phối công tác, thảo luận phim nhựa các loại chi tiết vấn đề đều thông qua.

 

Như vậy hội họp này khá dài dòng, Hạng Triết vốn chính là thấy kì quá, hắn dù sao cũng là diễn viên, rất nhiều thức cùng hắn không liên quan, chỉ cần phụ trách diễn cho tốt.

 

Nhưng là nghĩ đến Lâm Thiếu Hoài còn chờ mình bên ngoài, không biết sao hắn lại muốn cho người kia chờ nhiều chút, vì thế Hạng Triết chỉ cần tham dự một chút, nhưng lại ở lại tốn mất vài giờ.

 

Đáng thương là cái nhóm họp này cũng quá hợp tác đi, nguyên bản là mọi người cũng định chờ không ai để ý chuồn đi, ra ngoài có thể đi ăn một bữa, uống cái gí đó, nhưng hiện tại nhân vật chính vẫn ngồi lỳ ở đây nên mọi người cũng không có rời đi!

 

Cuối cùng qua vài giờ, mọi người đều ngồi nguyên chỗ cũ khô sức mẻ miếng nào.

 

Đến cuối cùng, ngay cả đạo diễn đại thúc cũng bị cái thái độ kiên trì làm cảm động nói: “Ta ở trong giới điện ảnh nhiều năm như vậy, không có lần nào các ngươi họp đầu đủ tới giờ chót như vậy, ta tin tưởng bộ điện ảnh này nhất định thành công mỹ mãn!”

 

“ Ba, ba, ba, ba,…”

 

Một tràng vỗ ta liên thanh, duy có Hạng Triết vẫn là thất thần: Tên kia, hẳn là còn chờ mình!

 

“ Khụ khụ”. Hứa Chí Khang cố ý ho vài tiếng, khó xử nhìn Lâm Thiếu Hoài ngồi nghiêm chỉnh  văn phòng chừng bốn tiếng đồng hồ.

 

Hiện tại hắn có thể cảm nhận được cái thống khổ của Hạng Triết, người này y như pho tượng, nói cái gì cũng không nói, không phải cố tình, nhưng lại nhìn thấy có chút cảm giác uy hiếp.

 

Loại cảm nhận này thật làm người ta lo lắng, giống như lúc đang… lại có người đứng bên ngoài cửa WC, không nói lời nào cũng không di chuyển ( anh so sánh gì biến thái quá!).

 

Rốt cục Hứa Chí Khang nhịn không được.

 

“ Cái kia a,ngươi có muốn ăn cái gì không?”

 

“ Không cần.” Lâm Thiếu Hoài đơn giản trả lời hắn, tiếp tục nhìn về phía trước.

 

Ách…Hứa Chí Khang muốn nói tiếp cái gì đó liền nuốt trở vô, thật lâu sau mới ói ra một câu “Vậy ngươi có muốn đi uống cái gì không?”

 

“ Không cần, cám ơn!”

 

“….Ngươi ngồi như vậy không mệt ư? Có muốn ra ngoài một chút không?”

 

“ Không cần đâu!”

 

Hứa Chí Khang hỏng mất, hỏng mất a: Đại ca, ngươi không cần, ta mệt a!

___________

Chương sau bắt đầu gây cấn a! Ta đã quay lại a! Thật là 2 tuần vật vã!

Advertisements

2 phản hồi on “Hắn đến từ cổ đại_chương 9”

  1. Lala nói:

    Ju nag!:>thank nag chap ms nhe,t ngay nao cug vat vo ghe nha nag doj chap ms do!:)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s