Hắn đến từ cổ đại_chương 18

Chương 18

 ( Hàn Ảnh đê, rất thanh thoát phiêu dật phải hôn nè! Ô.Ô…nhất là bàn tay cầm kiếm a, cực kỳ đẹp.)

Lâm Thiếu Hoài phải thề thốt đủ thứ để đảm bảo mình không sao mới được cho phép diễn tiếp, Hạng Triết không nói gì thêm, chẳng qua trong lúc diễn ánh mắt phừng phừng tức giận, nhưng lại vô cùng phù hợp với cảnh quay này.

Lần này là cảnh Mạc Huyền nhìn thấy Dương Tích chết trước mặt, nổi điên lên cùng Dương Thiên quyết trận tử chiến, cuối cùng huyết tẩy Thánh Kiếm sơn trang.

Đây là cảnh được coi như cao trào, cũng là một màn tranh luận của người xem đối với nhân vật Mạc Huyền này.

Người thì nhất định phải giết, nhưng là khi giết người trong mắt lại hiện lên nét bi thương, tuyệt vọng, làm cho người xem rõ ràng nhận biết giết người là không đúng, nhưng vẫn nhịn không được đối với nhân vật này sinh ra đồng tình, điểm này đúng là làm diễn viên vất vả thể hiện.

Hàn Ảnh lúc này cũng sẽ xuất hiện, lúc này không còn là đối thủ của Mạc Huyền nữa, mà đã trở thành chiến hữu giúp đỡ hắn ứng chiến.

Khi y biết được người mình luôn dõi theo, Dương Tích, chết dưới kiếm của Dương Thiên, tình cảm bao nhiêu năm bộc phát, y sẽ chỉ ẩn mình sau lưng người khác chỉ để bảo vệ nàng, nhưng nay nàng đã không còn nữa, y cũng không cần kiềm nén, khi đã phát giận, người này lại trở nên đáng sợ.

Diễn vai Dương Thiên là nghệ sĩ lâu năm Quách Kiếm Vân, đã ba bốn chục năm trong nghề, kinh nghiệm rất nhiều nên cùng hai diễn viên trẻ phối hợp rất ăn ý.

Nhưng là khi đối mặt với Lâm Thiếu Hoài, tuy rằng đã lão luyện nhiều năm nhưng cũng bị ánh mắt đầy sát khí kia làm kinh hãi một phen.

Ánh mắt này không phải là ánh mắt của một người diễn viên mới mười mấy tuổi nên có, bi tráng mà tang thương, giống như hàm ẩn một nỗi thống khổ đã qua, con ngươi đen lay láy, lắng đọng một loại khí thế làm người khác không rét mà run, bởi vì mới vừa sinh bệnh nên thần thái có chút tái nhợt, ngược lại làm cho người ta nhìn ra được nhân vật bị thương tổn rất lớn mà sinh ra tuyệt vọng.

Trong mắt lão diễn viên kia, có ba bốn mươi năm kinh nghiệm lại dưới cơ một tân diễn viên cấp đại vào vai diễn.

Hết thảy tiến hành rất thuận lợi, Lâm Thiếu Hoài cũng quả nhiên như lời y cam đoan, không phát sinh chuyện gì, Hạng Triết một bên diễn một bên vụng trộm chú ý người kia, thấy động tác y hữu lực, ánh mắt lợi hại, thế này mới âm thầm nhẹ nhàng thở ra, đơn giản cũng thoải mái mà diễn.

Dương Thiên rốt cục gieo gió gặt bão, giữ gìn chính nghĩa, cuối cùng vì cái chính nghĩa của hắn mà giết chết nhi nữ mình từng thương yêu, cũng làm mình bị diệt vong.

Mạc Huyền cùng Hàn Ảnh sóng vai mà đứng, đối mặt thi thể Dương Thiên, đến một khắc trước khi chết, hắn vẫn muốn chính nghĩa, muốn thủ hạ vì hắn báo thù, tiêu diệt ma giáo.

Này là chữ sỉ, tựa hồ là Dương Thiên cổ động, nhưng lại ngại hai người võ công cái thế, chính là xa xa vây quanh bọn họ, không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Ánh lửa bùng bùng cháy, Mạc Huyền ma tính chưa lui, nhìn chính phái nhân sĩ không chịu rời đi, Cửu mệnh đao trong tay lại rung động, phát lệnh chủ nhân vang lên một âm thanh kinh người, sát khí trong mắt tăng lên.

Ngay tại lúc chỉ mành treo chuông, Hàn Ảnh cầm kỳ lân kiếm trong tay đứng chắn trước mặt hắn. “Bọn họ đều là vô tội.” Y bị thương, máu tươi nhiễm đỏ áo trắng, lại vẫn kiên trì không cho hắn giết người.

“Tránh ra.” Mạc Huyền sớm bị lạc tâm, trong lòng tràn ngập hận ý làm hắn tẩu hỏa nhập ma, thành nô lệ của Cửu mệnh đao.

Thanh đao kia, chính là ma đao.

“Bọn họ đều đáng chết, nếu ngươi muốn chống đỡ cho bọn chúng, ngươi cũng phải chết.” Ngữ khí lạnh như băng, tay vung lên xử một đường đao.

Hàn Ảnh không tránh né, cũng không thoát, cũng không trốn. Người y bảo hộ cả đời cũng đã không còn, như vậy y còn trên thế giới này có ý nghĩa gì nữa.

Trong ánh mắt một lòng muốn chết, làm cho đao trong tay Mạc Huyền dừng lại.

Hắn nghi hoặc, tâm trí chưa hoàn toàn mất đi có chút do dự, biết đao này không nên đi xuống.

Lúc này Hàn Ảnh mở miệng: “Tiểu thư trước đây hận nhất là giết chóc, nhìn thấy con thỏ bị thương cũng mang về nhà dưỡng, nàng nhất định không muốn nhìn thấy ngươi vì nàng mà giết người.”

Trong một khắc, Mạc Huyền rốt cục tỉnh ngộ, sát khí trong mắt dần dần rút đi, đao đặt trên cổ Hàn Ảnh từ từ hạ xuống.

Mắt thấy tránh được một hồi  giết chóc, một mũi tên bỗng nhiên theo chỗ tối phóng ra, liền bắn trúng trái tim Hàn Ảnh.

Trong nháy mắt, Hàn Ảnh trúng tiễn ngã xuống, huyết chảy ra nhỏ giọ từ miệng vết thương, Mạc Huyền đến bên đỡ y, nhưng đã không còn kịp nữa.

Hàn Ảnh đã chết, chết vào một tiễn chí mạng,ma tính trong Mạc Huyền vừa mới lui, bây giờ trong mắt lại bùng lên, lúc này không ai có thể ngăn cản hắn.

Một đêm, võ lâm nhân sĩ tập trung ở Thánh Kiếm sơn trang không còn một người sống sót nhìn thấy vần thái dương ngày hôm sau.

Khi ánh dương từ từ dâng lên, tất cả bốn bề chỉ là huyết, máu chảy trên mặt đất, chậm rãi bị bùn đất khô cạn hút lấy, lưu lại một bãi đỏ sậm.

Phía trên đỉnh núi, kề bên mộ phần của Dương Tích là một ngôi mộ khác, y không tên không họ, chỉ có một danh hiệu Hàn Ảnh, hắn đem kiếm chôn cạnh bên, nhất định linh hồn y sẽ mãi bảo bộ nàng.

Mà Mạc Huyền, hắn cái gì đều không có, mặc kệ là giáo chủ thương hắn như con, hay muội muội thân thích không thể phủ định, hay là một trận chiến nơi rừng cây ngày đó, cùng đối thủ Hàn Ảnh….Đều thành vật hy sinh cho trận đánh cuối cùng này.

Đến tột cùng là hắc bạch cái gì mới là đúng cái gì mới là sai? Đó là cái cuối cùng bộ phim muốn để lại trong lòng người xem.

Chính là màn diễn cuối này, đúng là rất đạt, nhất là Hạng Triết, đem nhân vật cùng dao động đến thần thái tuyệt vọng phi thường đúng chỗ, ngay cả đạo diễn cũng tấm tắc khen ngợi.

Nhưng trên thực tế, vẫn ít nhiều là vì Lâm Thiếu Hoài.

Khi Thiếu Hoài vào vai Hàn Ảnh bị tên bắn trúng, lúc y ngã trên mặt đất, Hạng Triết lại nghĩ đến vừa rồi, Lâm Thiếu Hoài ở trước mặt mình ngã xuống.

Khi đó tình huống diễn ra như thực, hắn thậm chí trong lòng có chút sợ hãi, sợ y ngã xuống rồi sẽ không tỉnh lại nữa.

Loại cảm xúc chân thật này lập tức làm người ta lạc vào một cảnh giới kỳ lạ, giống như Mạc Huyền thật sự nhìn thấy Hàn Ảnh ngã xuống, chết trong lòng mình, diễn cảnh này trong đoàn phim có nhiều người ít nhiều khuôn mặt cũng có chút thay đổi.

Có mấy cô nàng nhỏ tuổi, thậm chí còn vụng trộm lau nước mắt.

Cuối cùng “Cửu mệnh đao” cũng hoàn thành làm người ta mong chờ

Ba ngày sau, cuối cùng cũng gần ba tháng lao lực đạo diễn, diễn viên cùng nhân viên tâm huyết cho bộ phim võ hiệp “Cửu mệnh đao” chính thức hướng truyền thông tuyên bố quay xong.

Sau đó đến bộ phận biên tập cùng chế tác, nhà đầu tư dự định đến mùa thu năm nay sẽ khỏi chiếu. Thứ nhất là lúc đó có nhiều ngày nghỉ, người xem có nhiều thời gian để ra rạp xem. Thứ hai là bởi vì “ Cửu mệnh đao” là bộ võ hiệp duy nhất trong mùa này, sẽ không bị cạnh tranh, phòng bán vé tự nhiên cũng rất tốt.

Lợi ích quả thật rất lớn, hiệu suất sản xuất cực cao, một bên đang làm công đoạn hậu kỳ, một bên bắt đầu tuyên truyền .

Hạng Triết nghỉ ba ngày, nhưng không theo đoàn phim đi tuyên truyền, cùng hắn đi hay không, tất nhiên là có Lâm Thiếu Hoài.

Lại nói tiếp, Thiếu Hoài bây giờ cũng được coi như một diễn viên phụ, tuy rằng đất diễn không nhiều, nhưng những phân cảnh đó rất quan trọng, bởi vậy đạo diễn muốn y cùng đi theo tuyên truyền, nhưng lại bị y dịu dàng cự tuyệt.

Y không phải là người kêu ngạo, lúc trước làm thủ hạ cho tướng quân cũng không phải, nay ở bên người Hạng Triết cũng không phải.

Đạo diễn cũng không miễn cưỡng y, dù sao đối tượng được chú ý nhất chính là nam nữ nhân vật chính, hồng ngọc nữ thần tượng An Tâm Nghiêm với hình ảnh xử nữ thuần khiết cùng với Hạng Triết lần đầu đóng phim võ hiệp cũng đã đủ tuyên truyền rồi, về phần diễn viên phụ, chỉ là bổ sung tuyên truyền, có cũng được không có cũng không sao.

Tất cả PR điện ảnh trừ bỏ đạo diễn, kịch bản, diễn viên, … còn có một cách hiệu quả khác đó là tạo scandal.

“Cửu mệnh đao” cũng không ngoại lệ.

Lần này scandal là lấy Hạng Triết cùng An Tâm Nghiêm làm nên, cũng bởi vì hai người là nhân vật chính, sau khi tạo scandal hiệu quả PR quả thực tăng lên.

Hạng Triết khởi nghiệp một năm rưỡi, ở làng giải trí có thể nói là ít có chuyện, trừ bỏ tính tình kì quái truyền thông hay nói là yêu sách này nọ, căn bản là không có chuyện gì lớn.

Nhưng lần này bất đồng, nhà sản xuất quyết tâm muốn dùng danh tiếng Hạng Triết cùng An Tâm Nghiêm làm điểm nóng, khi phim chưa khởi chiếu làm một chút tin đồn truyền ra.

Vì thế, Hạng Triết lúc tham gia PR, bị hỏi dồn về chuyện này, hầu hết các câu hỏi đều liên quan An Tâm Nghiêm, còn vấn đề liên quan điện ảnh lại bị xem nhẹ.

Điều này làm Hạng Triết khó chịu.

“Chuyện này cuối cùng là như thế nào?” Hắn bị người vây quanh chặn đường, tất cả đều muốn hỏi về scandal của hắn cùng An Tâm Nghiêm, tính tình bất thường của hắn liền nổi dậy chỉ vào Hứa Chí Khang chất vấn.

“Này là chuyện bình thường, PR điện ảnh, người làm điểm hy sinh cũng phải mà, ngươi khỏi phải trả lời truyền thông làm gì, chờ sau khi chiếu phim xong, chuyện này người ta cũng quên thôi.”

“Ngươi nói thật nhẹ nhàng!”Hạng Triết có chút giận, “Ta đóng phim, không phải con thú làm cảnh, dựa vào chuyện bịa đặc để tuyên truyền làm gì?”

“Thì là cố tình làm người ta chú ý mà!” Kỳ thật Hứa Chí Khang đã sớm biết nhà sản xuất lấy việc này ra tuyên truyền, khởi điểm hắn cũng không đồng ý, dù sao Hạng Triết cũng là chính tay hắn bồi dưỡng, hắn rất thích tính cách của Hạng Triết, tuyệt cũng không muốn bịa đặt này nọ, nhưng hắn cũng không thể không tuân theo công ty an bài.

An Tâm Nghiêm là diễn viên năm nay MT đưa ra, bộ dạng xinh đẹp không nói, trọng yếu là nàng có gia thế a, công ty muốn đem tên của nàng theo Hạng Triết mà nổi, Hứa Chí Khang chỉ là người đại diện, cũng không nói gì được.

Hắn hiện tại có thể làm cũng chỉ có thể là an ủi Hạng Triết, dù sao ở giới giải trí scandal cơ bản là không dứt đi, coi như cho Hạng Triết bài học thích ứng với quy tắc của giới giải trí, đến cùng cũng không đến nỗi sai lầm.

Dù sao đối với Hạng Triết mà nói,con đường của hắn phía trước thật là dài.

Sản xuất rầm rộ như thế quả nhiên làm cho “Cửu mệnh đao” chưa chiếu mà đã được chú ý, hơn một tháng sau, ngàn người chú ý bộ võ hiệp điện ảnh “Cửu mệnh đao” cũng nghênh đón buổi công chiếu đầu tiên.

So sánh với tuyên truyền rầm rộ lúc trước thì buổi lễ ra mắt cũng mộc mạc không hoa lệ, cũng không có mánh lới gì, cũng không mời khách quí trợ trận , ngay cả đèn đuốc đều thực bình thường.

Nhưng chính cái ‘mộc mạc’ đó làm lễ ra mắt hấp dẫn, lần đầu trong hội trường đông nghìn nghịch người như vậy, tất cả đều là truyền thông, bình luận điện ảnh, vài vài người xem may mắn.

Kỳ thật sản xuất an bài như vậy cũng là cố ý, tuyên truyền màu mè chỉ là để hấp dẫn ánh mắt người ta, đợi cho diện ảnh chân chính công chiếu tất cả hoa lệ bay biến lại làm truyền thông chú ý, dù sao cuối cùng ở rạp chiếu phim kiếm tiền cũng là phim chứ không phải là tin đồn.

Sau khi trải qua đoạn mở màn, phim nhựa chính thức công chiếu lần đầu tiên, cả kháng phòng lập tức tối đen, sau đó một màn hình thật lớn sáng lên, câu chuyện bắt đầu….

Lúc đầu có nhiều người vẫn còn trò chuyện, nhưng dần dần bị tình tiết phim lôi cuốn cũng yên lặng đi, đến phút 90 chân tướng bị vạch trần, Dương Tích chết trong lòng Mạc Huyền, mấy cô gái đã bắt đầu rơi lệ.

Phần tiếp theo, Mạc Huyền được Hàn Ảnh cứu, hai người tiến đến Thánh Kiếm sơn trang báo thù….Tình tiết này tiếp cái kia, tất cả mọi người xem phim không rời mắt, như mình cũng đang ở bên trong câu chuyện, cùng nhân vật chính trãi qua sinh ly tử biệt, thống khổ cừu hận.

Cuối cùng, một cảnh quay cận cảnh Hàn Ảnh, trong nháy mắt có người kinh hô.

Đây là lần đầu người không chuyên nghiệp tham gia đóng phim,nhưng lúc tuyên truyền không có nhắc tới, nhưng ngay lúc đó hình ảnh Hàn Ảnh lướt qua mắt người xem. Tiếng kia là vì nội tâm không được kiềm nén mà kinh hô.

Tất cả là sự hỗn loạn, tiếc nuối, hận…

Vì sao? Vì sao nghĩ có thể bảo vệ nhưng lại không bảo vệ được, muốn kiên trì cũng không kiên trì được, chẳng lẽ cái gọi là chính nghĩa thật sự so với tánh mạng quan trọng hơn sao?

Bọn họ bất quá chỉ muốn được sống, muốn được yêu người mình yêu, ngay cả cái quyền này cũng bị tước đoạt sao?

Trong phim dâng lên hình ảnh ánh sáng mặt trời màu vàng và kết thúc, nhưng người xem trong lòng không cảm giác được một chút ấm áp, ngược lại lạnh thấu xương.

Tất cả mọi người rơi vào trầm tư, lâm vào tình tiết cuối phim.

Chủ sự để truyền thông cùng khán giả nửa giờ để đặc câu hỏi, truyền thông cứ gặp là hỏi về chuyện của Hạng Triết cùng An Tâm Nghiêm bây giờ lại trầm mặc.

Bỗng nhiên có một cánh tay giơ lên, người đặt câu hỏi là khán già xem phim, là một cô gái nhỏ có chút thẹn thùng. Ánh mắt nàng nhìn qua có chút hồng hồng, tựa hồ là đâ khóc, bởi vì khẩn trương mà gắt gao nắm microphone trong tay.

Trong sự im lặng chờ đợi, cô gái mang theo chút âm thanh run run.

Nàng hỏi: “Ta nghĩ ta muốn biết diễn viên diễn Hàn Ảnh tên là gì?”

Advertisements

2 phản hồi on “Hắn đến từ cổ đại_chương 18”

  1. Lala nói:

    Uj,dag ju wa!thanks nag nha!:x

  2. Duẫn Duẫn nói:

    rồi, đại thúc đã bị nhắm tới~


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s