Cấm cung_chương 9

Chương 9

Trước đó chuyện hoàng đế sửa niên hiệu doanh trại hộ vệ một chút tin tức đều không có, Tống Bình An đương nhiên không biết, khi y biết được chuyện này là lúc ở nhà ăn, vừa đưa bát cơm lên định lùa vào miệng thì đồng nghiệp giao tình rất tốt đi đến vỗ vỗ vai y rồi ngồi xuống, cười hì hì xem y ăn cơm, một lúc mới thần thần bí bí thuyết: “Tống Bình An , cha ngươi đặt tên này đúng là rất hay nha, Bình An bình an, vẫn là bình an, nhiều vận may a”

Tống Bình An không hiểu chuyện gì một bên liếc mắt một cái, một bên và cơm.

“Ngươi có biết không, hoàng thượng sửa niên hiệu, biết đổi niên hiệu gì không, là đổi thành Bình An!”

Tống Bình An một miệng đầy cơm bị nghẹn cứng, nước mắt đổ rào rào, đưa tay vỗ ngực đem cơm áp xuống.

Người ở kế bên cảm khái: “Xem đứa nhỏ này kích động!”

Trên đường về nhà, người quen của y từ trước đến nay đều kêu y tiểu ngốc tử, mộc đầu, tảng đá, hôm nay đúng là nhìn thấy y đều cười hì hì hướng y vui vẻ: “Bình An đến đây! Bình An hoàn hảo a, lại đây ta xem cái nào!” khiến y thật rất xấu hổ, cuối cùng cũng lấm léc trốn mất.

Về đến nhà, cha y ít khi ở nhà, vậy mà lại đang đứng trước cửa nhà cùng hàng xóm nói chuyện phiếm.

“Tống lão đầu, ngươi cũng thật nhìn xa trông rộng a, cấp đứa con kêu là Bình An, hiện giờ niên hiệu củng đổi thành Bình An, đúng là rất hay nha!”

“Đâu có đâu có, lúc trước khi sinh hắn muốn có thề gặp lại thân nhân cả gia đình sum họp nên mới kêu Bình An, thế nào nghĩ nhiều như vậy, ha ha ha ha! A, tiểu tử, mới về đó hả!” lão cha thoải mái cười, thấy đứa con trốn tránh chạy đi, thì hô to.

“Ta đi gặp bằng hữu đây!” Tống Bình An một bên chạy một bên trả lời.

“Ngươi cái tiểu tử thúi, Lục đại bá, Trần đại thúc,thím Trương, bác gái Hạ, tiểu Lục nhi vẫn chờ ngươi về mà, mau trở lại…ai, thật sự là, ngươi buổi tối nhớ về ăn cơm, nương ngươi chuẩn bị rất nhiều đồ ăn.”

Thấy đứa con đã chạy xa, Tống lão gia chỉ cố hướng y rống lên, nhanh như chớp nhất thời không thấy bóng y.

Chạy qua mấy con phố, Tống Bình An trong lòng còn sợ hãi tựa vào bên tường, vỗ vỗ ngực, vừa rồi về nhà thấy một trận như thế, chính y nghĩ đi vào chắc sẽ bị ăn tươi nuốt sống a, sợ tới mức y xoay người bỏ chạy.

Không phải chỉ là một cái tên thôi sao,Bình An tên này cả nước không biết có bao nhiêu cái! Các người đều tới tìm ta làm gì!

Hôm nay dọc đường đều bị những người quen vây quanh nhìn xem Tống Bình An trong lòng rất bực bội, y cũng không phải đang làm xiếc khỉ!

Bất quá, nếu người khác tên giống y cũng không có gì, nhưng mà cái tình huống này Bình An nghĩ ngợi xong thì cũng vừa nghi hoặc vừa chột dạ.

Thật đúng là trùng hợp sao?

Nếu nói chọn tên có ý nghĩa tốt may mắn thì cũng có rất nhiều mà, vì cái gì cố tình chọn Bình An, Hưng Thịnh, An, Thọ Thái, Khai Dương linh tinh cũng là vận may mà.

Tống Bình An suy đi nghĩ lại, cuối cùng cũng không thèm nghĩ nữa, càng nghĩ càng rối thêm, buông tha cho đầu óc, mặc kệ bọn họ, đợi vài ngày nữa chuyện này đi qua chắc cũng bọn họ cũng buông tha cho y.

Tống Bình An quyết định đi tìm Trịnh Dung Trinh, cũng cho rằng Trịnh Dung Trinh khẳng định khác với bọn họ, sẽ không đối chuyện này sinh ra hứng thú, trên thực tế, Tống Bình An sai lầm rồi, sự thật chứng mình, hắn không chỉ có không hỏi han, cũng không có nhìn xem y như xiếc.

Mà Trịnh Dung Trinh vừa thấy y đến, liền chỉ vào y cười nữa ngày, cuối cùng lúc sắp hụt hơi mới nói: “Cáp! Cáp…Không uổng công ngươi trung tâm vì nước như vậy, xem…ha ha, hoàng đế lấy Bình An của ngươi làm niên hiệu, xem như khen ngợi công tích của ngươi.”

Tống Bình An tức giận đến cầm lấy bình rượu xoay người bước đi, Trịnh Dung Trinh nhanh chóng đuổi theo…rượu.

Về chuyện này, nếu muốn hỏi thì phải hỏi người đang ngồi ở ngự án phê duyệt tấu chương. Hắn sẽ hướng ngươi mỉn cười, trong ánh mắt bắn ra tia lửa làm cho ngươi không có dũng khí đi hỏi nữa.

Đó cũng không phải đụng trúng chỗ đau hoặc chuyện hắn không muốn trả lời mà là kì thật chính hắn cũng không rõ ràng, không rõ lúc đó trong lòng hắn rốt cục suy nghĩ cái gì.

Sau một ngày một đêm thanh tĩnh, đột nhiên tâm huyết dâng trào quyết định cấp cho mình một mục tiêu nghĩ đến, cầm bút suy tư một hồi cuối cùng liền mở ra một tờ giấy Tuyên Thành viết xuống hai chữ Bình An, trước mắt tựa hồ hiện lên hình ảnh người nọ, khi thì  kích động, khi thì  mặt ngu ngơ, càng xem càng thấy thú vị, vì thế, liền định là Bình An đi.

Trong thời khắc sửa niên hiệu đó, hắn muốn toàn lực chống lại tình huống hiện tại, đến lúc đó ai làm vua ai làm giặc, cứ chờ xem sẽ biết.

Sửa niên hiệu xong, hôm nay tự nhiên hoàng đế muốn biết Bình An hiện tại phản ứng như thế nào, vì thế phái người điều tra tin tức, rất nhanh, văn kiện báo cáo về mọi chuyện của người đó liền có trước mặt.

Hoàng đế càng xem khóe miệng càng câu lên, càng xem ánh mắt càng loan loan, cuối cùng nhịn không được vỗ án thư cười thật to, thẳng cho đến Tầng công công ở một bên nhìn thấy buồn bực không thôi, cho tới bây giờ hoàng đế nhìn thấy văn kiện mật đều là khi thì túc mục, khi thì tối tăm, khi thì lạnh như băng, cho dù là cười cũng mang theo huyết tinh, mang theo cỗ khí tức làm người ta tim đập chân run, hôm nay lại hoàn toàn ngược lại.

Làm cho hoàng đế ngửa đầu cười to cũng vì văn kiện mật vừa mới trình lên, bản ghi chép báo cáo Tống Bình An ngây ngốc như thế nào khi nghe được chuyện kia, bị nghẹn một miệng đầy cơm đến nữa ngày còn ho sù sụ, ra cung thì lại bị người vây quanh náo nhiệt, tới cửa  nhà thì bị một đám người hàng xóm chầu chực, kết quả tới chỗ tên điên khùng Trịnh Dung Trinh còn bị người này chỉ tay cười to…

Hừ, người của trẫm, hắn cũng dám cười?

Ý cười bị đuổi dần, trong lòng hoàng đế sinh ra một ít hờn giận.

Về người họ Trịnh nào đó, hắn từng nghĩ đem chiêu tiến triều đình, đáng tiếc khi tra xuất thân, biết hắn cùng với Liễu Như Thịnh ít nhiều có liên lụy liền không còn muốn vội vã quyết định, ở một bên yên lặng theo dõi.

Ngay tại lúc này, triều đình địch nhân càng ngày càng ít, dưới tay có càng nhiều trung thần với mình càng tốt, giống Trịnh Dung Trinh hắc bạch chưa phân minh hắn lúc này không muốn dùng.

Hoàng đế cầm văn kiện trong tay phóng lên bàn, cả người mệt mỏi dựa vào ghế, hai mắt bình tĩnh nhìn phía xa.

Nghĩ đến người trong văn kiện, lại muốn đi gặp, nhưng hắn lại cố nén nụ cười. Bởi vì mặc kệ hắn cẩn thận như thế nào chung quanh hắn cũng có vô vàn ánh nhìn soi mói, sơ hở một chút, đều làm cái cớ cho bọn người này nắm lấy cuối cùng cho hắn vào chỗ vạn kiếp bất phục,đến lúc đó xuất hiện trước mắt hắn không chừng là thi thể của người nọ…

Bị ý nghĩ này quấy nhiễu, Diệp Hoa cuối cùng không ngồi yên được, đứng đậy khoanh tay hướng đại điện đi ra.

Tần công công thấy thế nhanh chóng đi theo phía sau.

“Vạn tuế gia, người đi đâu?”

“Tùy ý ngao du thôi.”

Đi đến một chỗ hoa viên vắng lặng, ngày đó sương mù dầy đặc, nơi bụi hoa có một cô gái đang cúi người lui cui làm gì đó, bất giác hắn đến gần. Hoàng đến nhìn xem một chút, làm cho Tần công công đang đứng phía sau đi khỏi.

“Cô nương, đây là hoa gì?”

Cô gái đột nhiên cả kinh ngẩng đầu lên, chỉ nhìn thấy một người thanh niên mi thanh mục tú nhẹ nhàng cười với nàng, sửng sốt một lát, gương mặt tròn trịa ửng đỏ như rặng mây hồng, tay chân không biết như thế nào mới thỏa đáng, thẹn thùng cuối đầu khi bị ánh mắt sáng rực đó chíu rọi, nhất thời lại bị dọa, thất kinh quỳ xuống hô hoàng thượng tha mạng.

Thiếu niên hoàng đế không để ý, nhân nàng phản ứng lại muốn chọc ghẹo, tiến lên vài bước, chỉ vào bụi hoa nàng mới vừa tu bổ hỏi: “Đây là hoa gỉ?”

Cô gái lại run rẩy ngẩng đầu nhìn qua, lại cuối đầu nhỏ giọng: “Hồi hoàng thượng, đây là phân ly”

Hoàng đế thu hồi tay, lắc đầu nói: “Phân ly, tên này không tốt.”

“Hồi hoàng thượng,vì hoa này trồng bởi người thương yêu xa cách nên mới có tên này.”

“Nga, vậy ngươi tên gì?”

“Hồi hoàng thượng, tiểu nữ họ Dương, danh Tử Tích”

“Ngẩng đầu cho trẫm xem.”

“….A” cô gái ngẩng đầu.

Hoàng đế nhìn kỹ, còn thật sự suy nghĩ một chút, cử chỉ có bảy phần giống, mặt giống tám phần, tướng mạo giống ba phần, giống nhất là đôi mắt, thái độ co rúm sợ hãi, lại mơ hồ lộ ra kiên định, càng nhìn đúng là càng giống.

Đang muốn tìm một người nơi hậu cung thích hợp một chút, không ngờ lại gặp trúng Dương Tử Tích, nếu là nàng, có lẽ mình sẽ có vài phần quyến luyến mà thường ghé qua.

Nghĩ vậy, hoàng đế kêu Tần công công mang nàng đi xuống, sau đó làm như vừa gặp đã yêu, người này chính là người sinh hạ hoàng nam đầu cho hoàng thượng.

Lúc ôm đứa con trai đầu tiên này, đứa nhỏ dường như biết phụ hoàng đang ôm nó, liền mở hai mắt đen láy, hoàng đế nhìn kỹ, ý cười càng đậm “Đứa nhỏ này thật đúng rất giống chiêu Dung, xem này, ánh mắt đen bóng, hảo, hảo.”

Rất nhanh đứa nhỏ liền có tên, Tĩnh Lâm, hoàng tử cả, Thiệu Tĩnh Lâm.

Hoàng tử cả sau khi ra đời, tin tức liền truyền đi cả nước, mà dân chúng kinh thành biết sớm nhất đều vui mừng,con phố nhỏ có hai ông bà lão cũng nghe được tin tức này, ngay cả hoàng thượng cũng đã có con, vậy mà con mình đã hai mươi bốn tuổi lại chưa có vợ thì làm gì có con.

Đại sự, đại sự to!

Hai vị lão nhân liền thừa dịp đứa con ở trong cung, bên ngoài liền thu xếp cho hắn chuyện vợ con. Nhà bọn họ sau khi nói ra đã có mấy mối đến hỏi qua, nghe nhà họ không ruộng đất thì đã bỏ chạy hết một nữa, nhưng mà nghe con bọn họ làm thị vệ tám năm trong cung chưa đổi được danh phận gì lại chạy thêm một nửa nữa, cuối cùng còn lại thật đúng là người không vừa ý nhất.

Hai người cố tuyển cuối cùng cũng chọn được một cô nương, chỉ còn chờ đứa con về, nếu y gật đầu một cái, lập tức thỉnh bà mối đi cầu hôn.

Tống Bình An về nhà bị nhị lão túm lấy hỏi hang ép uổng, nữa ngày, cuối cùng cũng làm cho y minh bạch, ngẫm lại mình cũng đã lớn, lại thấy cha mẹ ở nhà chỉ một mình, đúng là không có ít nhiều do dự, liền gật đầu. Làm cho nhị lão cao hứng lập tức đi chọn ngày tốt cầu hôn.

Chuyện này, hoàng đế vào lúc nữa đêm đó liền biết, bởi vì sau khi đi thăm đứa con về, đột nhiên muốn biết Tống Bình An giờ này làm những gì, đem văn kiện mở ra, đột nhiên nhìn một cái sắc mặt liền thay đổi, mắt đảo qua lại, cuối cùng nghiến răng đứng lên: “Giỏi cho ngươi Tống Bình An, ngươi nếu dám cùng nữ nhân thành thân, xem trẫm làm sao xử ngươi, đem thiến ngươi cho vào cung làm thái giám!”

Hoàng đế đúng là sinh khí tức giận thống hận muốn ngay tức khắc bóp chết cái người vong phụ kia. Mà không chịu nghĩ mình có tam cung lục viện, ba nghìn giai lệ, chẳng qua người ta chỉ muốn thú một cái chính thê mà đã muốn thiến người ta. Đúng là làm hoàng đế có một cái tật xấu, đều là thà rằng ta phụ người chứ không để người phụ cái ích kỷ, chuyên chế, lãnh huyết, vô tình của mình.

Đương nhiên, bọn họ cũng không cảm thấy được, vì quyền lực, nên chuyện này đối với họ là đương nhiên, không thấy có gì là không đúng.

Cho nên Diệp Hoa nghe được chuyện, liền mắng người vong phụ, Tần công công đứng một bên thì lại nhìn ra được thêm nữa cùng là người giống nam nhân sắp bị hoạn kia cũng không dám nói đỡ giúp một tiếng.

Đêm hôm đó, hoàng đế rốt cục nén không được, nói bận công việc cần xử lý suốt đêm ra lệnh mọi người canh gác Càng thanh cung thật kỹ, bên trong đèn đuốt sáng trưng bên ngoài đúng là tưởng hoàng đế đang làm việc, nhưng thực tế, người đã sớm chuồn ra khỏi cung.

Bị bắt ở lại canh chừng, Tần công công lại bất đắc dĩ thở dài!

Hoàng đế thì lại phái ám vệ thân cận âm thầm đi theo, mang theo nhiều thuốc bổ trong cung đi ra, tìm đến Tống gia.

Đêm hôm đó, Tống Bình An ngủ say, mẹ y bị tiếng đập cửa đánh thức, y phục không mấy chỉnh tề mà ra mở cửa, vừa mở ra, thì lại nhảy dựng, một công tử áo bào trắng tuấn tú hào hoa đang đứng đó.

Người công tử kia thấy Tống đại nương thì ánh mắt sáng ngời, tiến lên lễ phép chào: “Người chính là nương của Tống bình An? Cùng y bộ dáng thật giống nhau liếc mắt đã nhận ra được rồi.”

“Công tử ngươi là?” tự dưng đêm khua có người như vậy đến làm Tống đại nương vẻ mặt hồ nghi.

Vị công tử mặt mày thanh tú vừa nghe lông mi chớp chớp, miệng mín lại lấy ống tay áo dụi dụi mắt thanh âm thê lương: “Tống đại nương, người nhất định phải vì tiểu sinh tác chủ a, đứa con của người hắn…hắn..hắn phụ tiểu sinh!”

Tống đại nương vừa nghe lời này, trừng lớn hai mắt, nửa ngày cũng chưa định thần. Tái nhìn kĩ công tử xinh đẹp này, mi thanh mắt to, mũi thẳng cao, dung mạo như họa, hình dáng mảnh khảnh, thần sắc ai oán, đột nhiên nhớ tới trong triều quan lớn người ta đều hảo nam sắc, cũng từng nghe qua kinh thành không chỉ có thanh lâu mà còn có sở quán, lại nghĩ đứa con trước đây cũng ở trong cung cùng hộ vệ khác đi thanh lâu…

Tống đại nương cước bộ nhanh nhẹn chạy vào.

“Lão Tống!” Tống đại nương nghiêng ngả lảo đảo chạy vào đem lão công còn đang chui vào chăn ngủ một phen túm lấy kéo ra khỏi phòng.

“Lão bà, ngươi nửa đêm nổi điên cái gì?” Một thân áo đơn bị kéo ra phòng ngoài, hơi lạnh thổi qua làm lão Tống rùn mình muốn ngủ, lúc này mới phát hiện có người đứng trong viện, tập trung nhìn vào, một người áo trắng phiêu tán, gió thổi qua như quỉ như yêu…

Lão Tống lông tóc toàn thân dựng đứng hai chân run run, oa oa kêu lớn: “Quỷ, quỷ a!”

“Quỉ cái gì, ngươi nhìn cho rõ đi a!” Tống đại nương chụp một phát lên lưng ông bạn già, lão Tống nhu nhu mắt buồn ngủ nhìn kỹ, ách, cư nhiên nhận ra mình đem một người sống biến thành quỷ!

Bất quá nửa đêm đột nhiên có người mặc áo trắng đứng trong viện, không ai không bị dọa nhảy dựng?

Ách, nữa đêm, một người sống?

Tống lão gia không hiểu nhìn qua phía Tống đại nương,  bà nhanh chóng kéo lão công qua một góc nói nhỏ, nhìn một cái người phi phàm trong viện, khuôn mặt tươi cười đang ngâm ngâm, lại tiếp tục nói nhỏ,thầm thì, sau một lúc Tống lão gia bước nhanh đến trước mặt công tử trẻ tuổi cẩn trọng quan sát, thiếu niên áo trắng như tuyết, mặt mày như họa, so với nữ nhân còn đẹp hơn vài phần, Tống lão gia như sét đánh lảo đão ngã về phía sau…

“Ta không thể tha cho tên hỗn đản tiểu tử ngươi!”

Rống lớn, cầm một khúc gổ lớn chạy đến phòng của đứa con.

Tống đại nương quýnh lên, đuổi theo, nhưng mà nhìn thấy một thân áo trắng thiếu niên đứng trong gió lạnh không đành lòng, đem vào phòng khách xong, lúc này bên trong truyền đến tiếng vang, nàng cũng không còn tâm tư đón tiếp khách vô cùng lo lắng chạy đi xem.

Tống bình An đang ngủ ngon đột nhiên chăn ấm bị kéo, còn chưa kịp phản ứng lại ăn một đòn mộc côn, da thịt bị đánh đau điến, đang buồn ngủ cũng tỉnh hẳng, chỉ khi một côn tiếp theo giáng xuống mới nhận thức chạy rối chết.

“Cha, cha, cha, làm sao vậy?”

“Làm sao vậy?” Tống lão gia thở hồng hộc, hai mắt trừng như trâu: “Lão tử tán gia bại sản cho ngươi vào cung làm việc, chỉ mong ngươi kiếm tiền về nhà làm nở mày nở mặt, ngươi không được, lại còn sinh tật uống rượu đánh bạc còn còn…”

Tống lão cha càng nói càng sinh khí, vừa đem mộc côn hướng người đứa con mà giáng.

“Ta không có, cha!” Tống Bình An da thịt dày, nhưng mà năm lần bảy lượt bị đánh như vậy cũng là đau nha!

“Còn không có, người ta tìm đến nhà, còn không có cài gì, tên hổn đản này, xem ta làm sao giết ngươi!”

Lão tử đánh con là chuyện kinh thiên địa nghĩa, đứa con đánh lão tử là bất luân. Tống Bình An thật oan, nhưng mà cũng không có biện pháp, lão cha đang khí tức lên đầu, đành chịu đòn một chút cho qua.

Lúc này Tống Bình An nhìn thấy nương, hai mắt liền lộ quang mang.

“Nương!”

Tống đại nương luôn yêu thương đứa con, đối lão Tống ho nhẹ : “Lão gia, dù sao chỉ có đứa con trai này, xuống tay nhẹ chút a.”

“Nương!”

Tống Bình An tuyệt vọng, kêu la ai oán. Mà người ngồi ở phòng ngoài lại chọn mi, cười đến thích ý, cái kêu mẹ đó đúng rất diễn cảm nha, nghe được tiếng trách mắng từ bên trong, người nọ còn rung đùi đắc ý.

“Hừ, đánh cho ngươi không dám thành thân đi.”

Lung tung một trận lại thở dài.

“Đáng tiếc, lúc này mà có chút trà Long Tĩnh mới là hoàn mỹ a!”

Khụ, cổ nhân có nói, thà đắc tội quân tử chứ đừng đắc tội tiểu nhân, lời này quả thật không phải giả, bất quá, người nào đó sẽ không thừa nhận.

Sau một trận đánh mắng, Tống lão gia xách đứa con đem ra bắt quỳ giữa nhà, lúc này mới phát hiện trong nhà còn có người khác, ngẩng đầu nhìn qua, bảy phần hồn mất hết ba phần phách.

“Hoàng, hoàng…hoàng…”

Có người hô lên so với y còn nhanh hơn: “Tống đại ca!”

Sau một tiếng kêu thảm sầu, tuấn mỹ thiếu niên vọt tới bên người Bình An bị cha đánh cho đỏ một mảng, tím một mảnh, còn bị bắt quỳ dưới đất.

Một câu Tống đại ca, đem Tống Bình An kinh sợ, thiếu chút nữa ngạt thở chết. Sau đó bả vai bị người ta bắt lấy lay mạnh, trong đầu đặc thành một đống tương hồ.

Thiếu niên tiếp tục thê thê thiết thiết khóc lóc kể lể, hai tay đang âm thầm dùng sức, mười ngón tay cơ hồ bóp nát xương cốt, đau đến Tống Bình An mắt doanh lệ.

“Tống đại ca, đúng là đệ, Hoàng Tiểu Thiên đây, ngươi nếu còn nhận ra ta, vậy tự nhiên nhớ rõ tỷ tỷ ta Hoàng Vũ Nhi đi!”

Ách, ai, Tống Bình An có cố sức suy nghĩ cũng không ra người kia.

“Năm đó ngươi cùng tỷ tỷ ta quen biết trong cảnh nắng sớm, ở chỗ tiệm đậu phụ, nàng mua đậu phụ không đủ ngân lượng, ngươi liền cho nàng. Sau nàng đối ngươi ái mộ, ngươi cùng nàng tâm ý sinh tình, hai người tâm đầu ý hợp. cuối cùng còn tự định chuyện chung thân!

Tỷ tỷ của ta chờ ngươi kêu người nâng kiệu đến rướt về, vậy mà ngươi lại không có tới kết quả ngươi vừa bỏ rơi nàng, tỷ tỷ đáng thương của ta chờ mòn mỏi thậm chí còn mặc kệ người trong nhà phản đối sinh hạ con ngươi. Đáng thương nàng hồng nhan bạc mệnh sinh khó mà qua đời a, trước khi lâm chung giao cho ta nhất định tìm cha của đứa nhỏ, người đó là ngươi a!

Tống đại ca, ngươi phụ người, nhưng mà ông trời còn thương ta cho ta tìm được ngươi!”

Mỹ  thiếu niên đáng thương nhu nhược đem lời nói hết, Tống Bình An ngây người, Tống lão gia sửng sốt, Tống đại nương choáng váng.

Tuấn mỹ thiếu niên Hoàng Tiểu Thiên rất vừa lòng, nhưng hắn ngoài mặt thật bi thương, thấy người trước mắt còn ngơ ngẩn tay lại thêm chút sức, đến khi y kêu đau mới giả bộ cuối xuống bên tai Tống Bình An nói: “Nếu ngươi dám vạch trần lời nói của Trẫm, trẫm thiến ngươi!”

Hoàng đế không nói rõ, nhưng lãnh ý trong đó Bình An nghe qua thì rùng mình.

Lúc đầu tưởng Bình An phụ tình mỹ thiếu niên kia, nghe xem câu chuyện mới biết Tống Bình An còn tán tận lương tâm hơn.

Tống lão gia bây giờ mới hiểu giơ mộc côn lên định ném về phía y.

Tống đại nương nhanh chóng ngăn cản: “Lão gia.”

Hoàng Tiểu Thiên nhanh chóng che chắn phía trước y: “Tống đại thúc, ngàn vạn lần không thể! Nếu không, đứa nhỏ không có nương, bây giờ lại không có cha!”

Tống Bình An quì gối ở đó, ngẩng đầu hai mắt rưng rưng nhìn cha mình, trong lòng khóc ròng nói: “Cha, ta thật sự bị oan mà!”

Nuôi con tất nhiên phải hiểu lòng dạ con mình, vậy mà không ngờ cái Hoàng Tiểu Thiên này lại diễn thật đến nỗi không ai biết hắn lai lịch làm sao đều tin như vậy không chút hoài nghi, tội cho Tống Bình An bị đánh một trận.

Nửa đêm về sáng, Tống đại nương khuyên bảo cùng với sự cầu xin đau khổ của Hoàng Tiểu thiên, Tống bình An bị quỳ dưới đất cả đêm, Tống lão gia mới bớt giận nhưng vẫn còn trừng trừng nhìn y, Tống đại nương liếc mắt qua đứa con, lại liếc về phía lão công, lại trộm nhìn qua Hoàng Tiểu Thiên cách đó không xa.

Tống lão cha không lên tiếng, Tống đại nương nhịn không được nữa dùng chân đá đá chân lão công dưới bàn, không thấy phản ứng lại đá đá, tái đá đá….

Đến phiên Tống lão gia nhịn không được, mới ho một tiếng,chần chờ quay mặt qua Hoàng Tiểu Thiên mở miệng nói: “Kia…Hoàng…”

“Đúng rồi, Tống đại thúc, lần này ta đến ta còn mang theo chút quà ra mắt.”

Không đợi ông nói hết lời, Hoàng Tiểu Thiên đột nhiên đứng dậy đem lễ vật đến trước mắt hai người chất đống trên bàn.

“Tống đại thúc, Tống đại nương, đây là nhân sâm nhà tiểu sinh bán, tiểu sinh không biết có được tốt không nhưng liền cầm theo lại đây.”

“Nhân, nhân sâm?” chỉ nghe qua kỳ danh kia Tống lão cha đã trợn tròn mắt: “Khụ, ngươi đến thì tốt rồi, còn mang quà làm gì, còn là thứ quí trọng như vậy.” Tống lão gia nhanh chóng đứng đậy đem đồ vật này nọ đẫy về: “ Ngươi cầm về đi, nhà chúng ta không có dùng cái này.”

“Không sao, không có đáng giá gì, các người nhận nấu uống cho bổ đi, ăn không hết thì đem bán, đã mang đến không lẽ lại bắt tiểu sinh mang về, người nói có phải không?”

Hoàng Tiểu Thiên nho nhã lễ độ, khuôn mặt tươi cười như hoa, thật là như gió xuân thổi vào đáy lòng.

Tống lão gia, Tống đại nương nhìn vị công tử này trong lòng đồng thời nghĩ thật là một người rất tốt! Nhìn lại đứa con mình đần độn, ai!

Tống đại nương lấy lại tin thần, lại đá một cái lão công, Tống lão gia mới lên tiếng: “Cái kia, Hoàng công tử…ngươi nói đứa bé kia?”

Hoàng Tiểu Thiên vẻ mặt giật mình, nhanh chóng thở dài nói: “Tống đại thúc, đứa bé kia cha mẹ tiểu sinh đang chiếu cố.”

“Nga.” Tống đại nương lại đá, “ Ngươi nói đưa bé kia chính là do tiểu tử Bình An này…”

“Đứa con…” Hoàng Tiểu Thiên tười cười, Tống bình An lại thấy rùng mình.

Tống đại nương ngồi không yên, đứng lên : “Đứa bé kia có thể hay không ôm đến cho chúng ta xem?”

Hoàng Tiểu Thiên trùng điệp thở dài: “Thật không dám giấu, đứa nhỏ không đủ tháng sinh non, thân thể yếu ớt, đã sinh bệnh, tiểu sinh thật không dám ôm xuất môn.”

Tống đại nương lại nói: “Chúng ta đây đi nhìn.”

“Đường xá xa xôi, sợ hai lão nhân gia đi đường xóc nảy không chịu không nổi.”

“Kia, kia…” Tống đại nương vẻ mặt khó xử.

Hoàng Tiểu Thiên lại vái một cái: “Tống đại nương không cần lo lắng, nhà ta bán dược liệu, phụ thân lại biết y thuật, rất nhanh sẽ chữa khỏi, đến lúc đó, tiểu sinh chắc chắn đem hắn đến cho hai vị nhìn.”

“Nga, tốt lắm, tốt lắm.” Tống đại nương thất hồn lạc phách ngồi xuống.

Tống lão gia một bên suy nghĩ lại nói: “Hoàng công tử, nếu đứa nhỏ là con Tống Bình An, kia có thể sau khi thân thể khỏe lại ôm đến cho chúng ta dưỡng?”

Hoàng Tiểu Thiên vừa nghe, nhất thời vẻ mặt khổ sở, “Tống đại thúc, này chỉ sợ không được, tỷ tỷ của ta đã hồng nhan bạc mệnh chết sớm, cha mẹ ra từ trước đến nay thương yêu nàng, hiện giờ thấy đứa nhỏ như thấy tỷ tỷ, nếu lúc này ôm đứa nhỏ đi, chỉ sợ trong nhà song thân chịu không nổi…”

Vì thế Tống gia nhị lão trầm mặc không nói thêm gì, Tống Bình An thấy bọn họ như thế há mồm muốn nói, lại thấy hoàng đế trước mắt ra hiệu ý bảo y câm miệng.

Hoàng Tiểu Thiên tiến lên hai bước, đối nhị lão thở dài, thành khẩn nói: “Tống đại thúc, Tống đại nương, các người không cần lo lắng, ngày sau ta sẽ thường xuyên đem đứa nhỏ đến cho hai người nhìn, hắn đã là con của Tống đại ca, tự nhiên họ Tống, tự nhiên cũng sẽ kêu nhị lão là gia gia, nãi nãi.”

Hoàng Tiểu Thiên thành thật, Tống gia nhị lão nhận thức tình huống, trước mắt chỉ mong đứa cháu trai sớm khỏe mạnh, để có thể được gặp qua.

Đột nhiên xuất hiện Hoàng Tiểu Thiên lộng một trận, lại nhắc tới tỷ tỷ của chính mình như thế nào si tình,Tống Bình An như thế nào bạc tình, sinh hạ đứa nhỏ thế nào, đáng thương như thế nào. Tống lão gia cuộc đời hận nhất loại sự tình này, Tống đại nương âm thầm chấm nước mắt quyết định hỗn đản tiểu tử nhà mình không được tái thú thê, vì nữ tử đáng thương thủ tiết, sau đó cố gắng nuôi con.

Hoàng Tiểu Thiên rất vừa lòng, phi thường vừa lòng, vung tay lên, vỗ vỗ mông, tiêu sái chạy lấy người.

Đáng thương cho Tống bình An về sau mang danh bạc tình, lại còn bị phạt quỳ gối ở nhà giữa cả buổi tối, ngày thứ hai vào cung, còn bị hoàng đế bắt đến tẩm cung tìm mọi cách hành hạ.

Sau đó, Tống Bình An vạn phần đáng thương ủy khuất nằm trên giường ánh mắt đỏ hồng nói: “Hoàng thượng, cha mẹ tiểu nhân cả ngày bên tai nhắc tới cháu trai, tiểu nhân không có con để đem cho họ nhìn đâu a…”

Hoàng đế nằm úp sắp lên người Tống Bình An cắn cắn cắn cắn, nghe vậy không nghĩ ngợi nói: “Trẫm đã sớm nghĩ tới, đứa con trẫm về sau là con ngươi, qua một thời gian ngắn, trẫm sẽ đem đến cho hai ngươi kia nhìn một cái.”

Con của hoàng  thượng? Tĩnh lâm hoàng tử? Tống Bình An vừa nghe, hai mắt giật giật, bất tỉnh.

Kế lần này, có thể nói một mũi tên trúng tới ba con nhạn, mượn tay Tống lão gia đánh Bình An một trận, tuyệt đường Tống Bình An thú thê, lại làm cho Tống gia nhị lão sau này sẽ không bắt con mình thú thê nữa. Hoàng đế thấy được toàn thắng, lại nhân cơ hội lấy cớ trừng phạt Bình An đem Bình An lăn qua lăn lại sướng đến lên trời, tâm tình tự nhiên cũng vô cùng sảng khoái, xem cái gì cũng thuận mắt.

Tại triều đường mặt hắn như xuân phong, mặc cho triều thần thượng cái gì, tấu cái gì hắn cũng cười tươi, đem sắc mặt lạnh băng từ trước đến nay quăng đi, làm cho các vị đại thần từ trước tới nay nơm nớp lo sợ cảm động thiếu chút nữa lệ nóng doanh tròng.

Trở lại Càng Thanh cung, hắn không dừng lại ở đại điện mà đi thẳng vào nội điện, Tần công công đi theo sau thấy thế xoay người đi ra ngoài đống cửa điện lại đối người bên ngoài phân phó: “Hoàng thượng cần yên tĩnh xử lý công việc , các ngươi lui ra ba trượng canh chừng, không cho phép bất cứ ai đi vào, nghe hiểu chưa?”

Nghe minh bạch rồi người liền rời khỏi rất xa, cam đoan không nghe được bên trong bất cứ tiếng động gì.

Mà hoàng thượng cần xử lý chuyện chính trị lại đi thẳng đến nội viện, vạch tấm sa mỏng lên, trông thấy người nằm trên giường đang ngủ, khóe miệng câu lên, cười đến rạng rỡ.

Đã qua một “bữa tiệc lớn”, quả nhiên mỹ vị vô cùng, tối qua không nghĩ mình lại đem người này ra ép đến quá độ làm cho y hiện tại còn chưa tỉnh, bất quá nếu muốn trừng phạt, tự nhiên sẽ không làm cho y quá mức thoải mái hưởng thụ, xem y ngủ, hình dạng không có chút chịu hình nào cả.Hoàng đế không hài lòng.

Hoàng đế hóa thành sắc lang, leo lên người y cắn cắn cắn cắn, cố gắng để lại trên người y càng nhiều dấu vết càng tốt.

Trên người động tĩnh lớn cho dù một người ngủ say mấy cũng bị đánh thức, Tống Bình An mơ mơ màng màng mở to mắt, chỉ mơ hồ thấy đặt trên người mình một hình bóng, ngay tức khắc có vật cứng xâm nhập vào thân thể làm y bừng tỉnh.

“A…”

“Cuối cùng cũng tỉnh…?”

Hoàng đế y phục chỉnh tề, nửa người dưới lại hưng phấn mà trướng lên, quần bị kéo xuống lấy ra thứ nóng rực tách chân người nào đó trực tiếp đi vào cũng không quản người ta đang ngủ hay đang tỉnh. Hoàng đế nhìn chằm chằm Tống Bình An, y vừa tỉnh liền phát hiện tình huống, người kia lại nhìn mình cười tà ác.

Tống Bình An căn bản không biết rõ chuyện gì đã bị người ta xâm nhập vào thân thể. Mà huyệt khẩu mềm mại ướt át đêm qua đã bị chà đạp kịch liệt, hiện tại không chút khán cự mà để dị vật tiến vào, ngược lại còn thấy thoải mái không ngừng cắn chặc, làm cho vị khách cự nóng kia vô tình thấy hưởng thụ.

Thân thể mềm mại trên giường không ngừng lạy động như đang chìm nổi trong nước, mất trọng lức làm Tống Bình An không tự chủ được bắt lấy quần áo người kia, hai chân giáp càng chặc.

Tưởng rằng lần này có thể đến đình, nhưng mà lúc đang trọng yếu hoàng thượng lại dừng lại, túm trụ song chưởng của Bình An kéo y ngồi người lên người hắn, làm cho phía dưới sáp nhập  càng sâu, Bình An khó nhịn rên khẽ một tiếng.

Diệp Hoa cắn vành tai bình An, đồng thời hơi thở dầy đặc nói nhỏ: “Bình An, đã giờ tỵ lục khắc, bữa trưa đã muốn qua rồi, ngay cả điểm tâm sáng ngươi cũng chưa ăn, đói bụng không?”

Nằm trên giường bị hoàng đế gây sức ép khiến đầu óc sớm hóa tương hồ Bình An cũng không thể cảm thấy gì, chỉ theo bản năng gật đầu, giọng nói khàn khàn: “Đói bụng!” y mỗi ngày ăn ba bữa, mỗi bữa ba bát cơm lớn, tối hôm qua đến giờ không có cái gì trong bụng, bụng đói nhưng mà quá mệt nên ngủ thiếp đi, nếu không chắc cũng khó mà ngủ được.

Hai mắt mờ mịt Tống Bình An cũng không phát hiện hoàng đế đang nói mấy lời này khi sắc thái lại giảo hoạt như vậy, lúc mình nói đói mắt hắn lại lóe tinh quang, nếu biết chắc chắn hối hận bản thân mình sao lại thành thật như vậy, cũng sẽ nghĩ các biện pháp mà trốn, bởi hoàng đế mỗi lần lộ ra biểu tình như vậy y nhất định gặp vận xui.

Bất quá, mỗi lần gặp loại chuyện này phản ứng đầu tiên là luôn muốn trốn tránh Bình An cũng không học được, dù sao người kia cũng là đương kim thiên tử, cho dù có thể trốn, y cũng không dám trốn.

Hiện tại Tống Bình An bởi vì hồ đồ mà mắc bẫy, đến khi hoàng đế nói xong lại làm y mặt đỏ tai hồng, xấu hổ đến mức một tháng không muốn gặp người nói ra lời dâm tà này: “Bình An, ngươi đã đói bụng như vậy, trẫm đành phải dùng dương tinh của mình uy ngươi ăn đến no mới được.”

Đầu óc Tống Bình An chậm chạp, phải nữa phút sau mới tiếp nhận được, chờ y phản ứng đã là quá muộn, hoàng đế sớm đem y kéo vào lòng, nói sao thì làm vậy.

Tối qua đã bị quán đầy một bụng, hôm nay bị quán tiếp không ít, phía dưới cũng đã đầy tràn đến mức tắt nghẽn hoàng đế khó mà ra vào, bụng trướng lên không ít, quả nhiên có cảm giác no. Tống bình An thật muốn khóc, thân thể vừa mệt mỏi vừa đói không kể đến, ngươi còn dính dấp khó chịu, hoàng đế còn cố tình không chịu buông tha cho y, mặc y thế nào cầu xin cũng không chịu dừng.

Hoàng đế nghĩ, nếu theo đúng ý  ngươi thì còn gì là trừng phạt, phải để ngươi khóc, cho ngươi biết sợ, làm cho ngươi không dám….cưới vợ.

Lúc này, Tống Bình An cảm thấy tháng sáu năm nay trời không có tuyết rơi quả thực không thể nào nói nổi. Đáng thương nhất, thống  khổ nhất chính là y, bị lão cha hung hăng đánh một trận không nói, quỳ một buổi tối không nói, còn bị mang danh phụ bạc, có trời mới biết Hoàng Vũ Nhi là cái dạng gì!

Được rồi, nhịn nhục một chút không sao, cho dù y có thực sự phụ cái người tên Hoàng Vũ Nhi thì cũng không có lý do gì hiện tại lại dưới thân nam nhân này chịu sự chà đạp!

Lần này Tống bình An khóc không ra nước mắt, toàn thân đau nhức tứ chi vô lực nửa ngày không dậy nổi, hoàng đế một lần lại một lần đem y ra ăn sạch sẽ, ăn thỏa thích.

Hoàng đế bắt buộc Tống Bình An mỗi ngày phải phải dưỡng bằng cái ngọc kia, lần này hoàng đế ôm Bình An vô lực đi tắm rửa cẩn thận kiểm tra qua phát hiện đúng là mình ép người quá đáng nơi đó đúng là có sưng đỏ, nhưng mà không có bị thương như lần trước, nếu dưỡng qua một lần dược, nơi đó rất nhanh sẽ khôi phục như ban đầu.

Thái y nói quả không sai, hoàng đế rất vừa lòng, hôm sau vào triều tùy tiện nói vài câu với thái y, sau đó đem thái y viện từ trên xuống dưới khen thường một phen, cũng làm cho thái y trong viện đối hoàng đế càng kính trọng, chiếu cố trị liệu hoàng tộc càng lợi hại hơn.

Lần này không có làm gì nhiều lại thu được hiệu quả như vậy đích xác ngoài dự liệu của hoàng đế.

________________________

Hoàn quyển 1

Advertisements

5 phản hồi on “Cấm cung_chương 9”

 1. blackcat7788 nói:

  Nàng ơi! Khi nào thì có tiếp chương mới thế???
  Ta đọc thấy hay quá mà mãi ko thấy có chương mới……

 2. kitkentt nói:

  Mình đọc cấm cung lâu rồi,rất thích,hôm nay mới có duyên hạnh ngộ với blog này,ra đã có người edit a. Bản thân mình rất thích văn phong của Mạc Hồi tỷ a,diụ dàng,ấm áp và thấm đẫm cái tình,không quá thực tế nhưng cũng tuyệt không lãng mạn hoá,không biết bạn có cảm thấy giống mình không. Hiện tại mình đang edit 1 bộ của Hồi tỷ,nếu bạn cảm thấy hứng thú thì xin mời ghé qua. Bạn edit hay lắm,gần như truyền tải được hết nội dung từ bảm raw (qt),mình mong bạn sớm hoàn thành bộ này nhé. Thân

 3. anhthu nói:

  ta mới mò zô nhà nàng, theo dõi bộ cấm cung 1 mạch tới chương nì lun mí com 1 cái cho nàng,đừng oán ta nha! ta thích văn phong edit của nàng a, đọc rất hay. đọc truyện nì ta tức cười lúc 2 anh chơi bắt dê í, hăc hắc, em thụ ngây ngô ko thể tả a!
  anh công nì chít em lúc còn bé tí a, con nít thiệt là dễ dụ
  ta thấy truyện nào mà anh công bị dính lúc bé đều 1 dạng bá đạo cuồng a!
  thanks nàng đã edit a, cố lên a, ta ủng hộ và mong ngóng chap mới đây a

  • anhthu nói:

   chap nì thiệt bó tay anh công a, diễn chi mà tội em thụ thía ko biết! anh công chap nì làm ta quên mất ảnh là hoàng đế a, cái màn khóc lóc, ủy khuất thiệt là mất hình tượng quá a


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s