Nhất thế cộng huyền_ chương 16

Ta vừa quay lại đây các nàng! Hôm nay up chương mới. Ta biết các nàng chờ đợi ta nhiều ngày nay rùi, nhưng mà ta xin lỗi là sự trở về của ta không được hoành tá tràng như mong đợi. Thôi thì các nàng thông cảm, lúc này ta lười quá, không có tinh thần làm việc gì hết!!!

Chương 16

Thư phòng Di Phong Cư, Lãnh Huyền Phong cùng tứ đại hộ pháp đang thảo luận về chuyến đi sắp tới , vết thương trên vai Lãnh Huyền Phong tuy chưa hoàn toàn hồi phục nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến hắn. Chuyến đi lần này là vì võ lâm tụ họp bàn về việc Thiết kiếm trang bị thảm sát.

Thiết kiếm trang tuy không phải gia tộc sử kiếm tuyệt thế võ lâm nhưng dù sao cũng có quan hệ rộng rãi, lại nói người Thiết Kiếm trang khí khái nghĩa hiệp rất được lòng người trong giang hồ nên sự việc lần này đúng là chấn động võ lâm, làm cho các môn phái lớn nhỏ quyết định tụ họp lại để cùng tìm ra hung thủ.

Lãnh Huyền cung tuy không thường xuyên tham dự chuyện của võ lâm, nhưng sự kiện lớn như vậy Lãnh Huyền Phong cũng nể mặt các môn phái lớn mà đồng ý tham dự.

Trong võ Lâm, Lãnh Huyền cung không thuộc bạch đạo, cũng không thuộc hắc đạo nhưng công phu Hỏa Diễm thần công của Lãnh Huyền Phong được truyền thụ từ Mộ Quân đạo nhân nên từ lúc xuất hiện giang hồ tự xem như Lãnh Huyền Cung thuộc bạch đạo, đối với chuyện này, Lãnh Huyền Phong cũng không mấy để tâm.

Buổi trưa sau giờ ngọ, không khí đầu thu không quá nóng bức, hoa bên ngoài cũng sớm rụng hết chỉ còn trơ lại cành nhánh khô gầy, ngược lại hoàn toàn với phía trên, bên dưới, những khóm hoa cúc đủ màu sắc thi nhau kết nụ, chẵng mấy chốc sẽ nỡ thành nhiều đóa lớn kiều diễm.

“Rầm…rầm…rầm…” Tiếng động đinh tai nhức óc vang động làm cho tất cả người trong cung đều nghe thấy, người ở ngoài trời thì đều ngước mắt nhìn lên xem xem có mây đen kéo đến hay không, còn người ngồi trong phòng chắc sẽ nghĩ đến đã đầu thu sao vẫn còn nghe tiếng sấm?

Chu Tước cảm khái lên tiếng: “ Hiện tại mà vẫn còn mưa thì sẽ làm chuyến đi kéo dài thêm a.”

Bạch Hổ đặt chén trà lên bàn xòe ra chiết phiến phe phẩy nhẹ nhàng: “Thật đáng tiếc, thời gian diện bích của ta đã hết, nếu không có thể tiếp tục ở lại nhàn hạ. Aizzz, không biết có nên gây thêm ít tội nho nhỏ nữa không a.”

Lãnh Huyền Phong liếc mắt qua người ở trong cung lâu nhất này: “Ngươi cứ thử , hình phạt cho ngươi chính là cùng ta đi Trường Lạc thành.” Lời nói tuy có chút đùa cợt nhưng biểu tình của hắn vẫn lộ ra âm hàn lạnh lẽo làm cho người nghe không dám vọng đọng.

“Rầm…rầm…ầm..” tiếng động đinh tai nhức óc lại vang lên, lần này rất rõ ràng làm người ta nhận ra đó không phải tiếng sấm mà là tiếng đập phá. Lãnh Huyền Phong nhíu mày, tâm tình của hắn lúc này thật không tốt. Từ lúc sáng sớm đã không nhìn thấy thân ảnh tiểu nhân nhi, đi đến hậu viện thì y đã đi tiền thính, đến tiền thính thì y lại đến Vũ Y Các, đến Vũ Y Các hắn lại nghe thị nữ báo lại y đã sớm về Di Phong Cư, khi hắn quay lại Di Phong Cư thì Lữ Nguyệt nói y đã đi ngủ trưa. Không nỡ đánh thức nhân nhi hiếu động đang ngủ say trên nhuyễn tháp, hắn đành ôm khó chịu đến thư phòng. Hiện tại lại vì âm thanh kia phá rối, mày kiếm lúc nãy còn hơi chau bây giờ đã nhíu chặt.

Tứ đại hộ pháp nhìn thấy thần tình của Lãnh Huyền Phong thì không khỏi e ngại cho kẻ nào dám gây nên náo loạn trong cung lúc này.

Đúng lúc hắn muốn gọi người đến tra hỏi thì La tổng quản đã đến trước cửa phòng, nhìn thấy biểu tình của Lãnh Huyền Phong, nam nhân trung niên không khỏi hoảng sợ cúi đầu. Mặc dù mồ hôi trên trán tuông ra như tấm, cố nén hơi thở hổn hển chứng tỏ là vội vã chạy đến.

“Cung chủ…”

“Ai đang làm loạn?” Khuôn mặt tuyệt diễm hơi nghiêng nâng lên chén trà, chậm rãi đặt câu hỏi nhưng từng từ từng chữ đều làm người khác cảm thấy áp bách đến muốn nghẹt thở. La tổng quản là người sống trong Lãnh Huyền Cung khá lâu nên biết lúc này tâm trạng chủ tử tuyệt không dễ chịu.

“Hồi cung chủ, là thiếu chủ…ách, không phải…”

Lúc nãy Lãnh Huyền Phong hỏi hắn ai dám náo loạn trong cung, hắn lại đáp là Lãnh Huyền Di, không phải ý là Lãnh Huyền Di náo loạn hay sao, La tổng quản thật muốn cắn đứt đầu lưỡi của mình ngay lập tức.

Lãnh Huyền Phong liếc nhìn người nam nhân trung niên, La tổng quản lập tức cảm thấy một trận âm hàn vừa thổi qua, cơ thể không thể khống chế mà run lên một chập.

“Có chuyện gì?”

“Hồi cung chủ, thiếu chủ đang ở Hồng Hiên, thiếu chủ muốn phá…phá bỏ nơi đó. Hiện tại đang cho người đập…ách, không phải, là đang cho người đến ‘cải tạo’.”

Thần sắc âm lãnh đang toát ra tứ phía đột nhiên thu liễm, khóe môi hơi cong tỏ ra thích ý, tâm trạng đang cực xấu vừa nghe đến y liền trở thành rất tốt. Lãnh Huyền Phong đứng dậy, giũ nhẹ vạt áo rồi bước ra khỏi cửa: “Các ngươi trở về chuẩn bị, ta đến Hồng Hiên ‘tham quan’ một chút.”

Nói đoạn, thân ảnh hồng y như lửa bước nhanh về phía trước, dáng đi mạnh mẽ nhưng lại thập phần tao nhã cuốn hút, vạt áo phất phơ lay động như những đoàn hỏa diễm đang cháy, khí chất cao ngạo cùng âm hàn hòa quyện làm nên một Lãnh Huyền Phong mị hoặc câu nhân,vừa nóng bỏng như hỏa, vừa lãnh tĩnh thâm trầm như băng. Không ai có thể đứng trước hắn mà không bị khí thế của hắn áp bức. Dù cho chỉ là một phần trong tất cả, nhưng đều buộc người khác không thể bỏ qua.

Lãnh Huyền Phong đi đến trước cổng Hồng Hiên thì đứng lại, nhìn lên biển treo trên cao hiện tại không còn là Hồng Hiên nữa mà được thay bằng một tấm biển treo khác, trên đó khắc Mộc Lan Các.

“Cái tên thật đẹp.” Rất thích hợp với Lãnh Huyền Di, nhưng cao hứng không được lâu hắn lại trầm mặc, không lẽ y muốn dọn đến nơi này?

Bước vào bên trong quả thật khác một trời một vực với bên ngoài. Những gốc cây liễu lâu năm chỉ còn trơ lại những cành nhánh mềm mại buông rũ xuống mặt hồ trong xanh đã bị đào lên hết, để lại những cái hố xấu xí to khềnh. Bên kia, lầu các phòng viện đều bị đập phá hiện tại chỉ còn là một đống hỗn độn. Tất cả mọi thứ ở nơi này, từng tất đất dường như đều bị lật tung lên, gia nhân của Lãnh Huyền Cung gần như đều tụ tập hết ở nơi này giúp Lãnh Huyền Di ‘cải tạo’. Thân ảnh vận tử y nho nhỏ đang đứng đàng kia chỉ tay ra lệnh, ảnh vệ của y đứng kế bên cầm trên tay là một bản thảo gì đó.

Lãnh Huyền Phong cảm thấy thật thú vị, chuyện hắn lo lắng vừa rồi bị vứt đến chín tầng mây, khoang thai đi đến sau lưng tiểu nhân nhi, giọng nói trầm ngâm đầy từ tính vang lên: “Huyền nhi dường như thật rảnh rỗi?”

 “Ta đang rất bận rộn.” Trả lời một cách qua loa, Lãnh Huyền Di nghiêng người nhìn qua bản phát thảo trên tay Hàm Tinh, nhưng đột nhiên nhận ra không khí phí sau có biến đổi, không còn gió mát thổi qua như vừa rồi mà có chút nhiệt. Giật mình quay lại mới phát hiện Lãnh Huyền Phong đã đứng phía sau y từ lúc nào, hiện tại Huyền Di mới biết câu hỏi kia chính là của hắn.

Cười cười lấy lòng, Lãnh Huyền Di vươn tay lên, Lãnh Huyền Phong thu liễm hỏa diễm trong người, nhiệt độ xung quanh liền hạ xuống đáng kể, hơi cúi người đỡ lấy Lãnh Huyền Di bế lên, biểu tình vẫn ôn nhu nhưng thu vào mắt y, Huyền Di nhận ra một chút bất mãn.

Đưa tay sờ sờ lên má hắn Lãnh Huyền Di lại dựa đầu lên vai Lãnh Huyền Phong, giọng nói thanh tao cất lên như muốn xoa dịu bất mãn trong hắn: “Phụ thân, Huyền Nhi là đang tập trung mà. Huyền Nhi không cố ý bỏ quên người a.”

“Được rồi, Huyền Nhi nói cho ta nghe, ngươi muốn dọn đến chỗ này sao?” Tuy là hỏi, nhưng khí thế áp bức làm người ta không dám nói có. Lãnh Huyền Di đương nhiên biết đối với y hắn luôn ôn nhu sủng nịnh, nhưng cũng tuyệt không thể trái ý hắn: “Đương nhiên là không phải rồi. Huyền Nhi đi qua, thấy nơi này không có ai ở, nên mới muốn ‘ cải tạo’ lại, di dời dược đường đến đây, nơi này rộng, ta có thể làm chổ trồng dược.”

Hơi nhíu mày nhìn sâu vào mắt hắn: “Hay là phụ thân người muốn nạp thêm thê thiếp mới về đây nên mới đến ngăn ta?” Giọng có chút đề cao, Lãnh Huyền Phong nghe ra có mùi thuốc nổ.

Nhớ đến lần trước đùa giỡn với y, Lãnh Huyền Di đã nổi trận lôi đình, nhiều ngày không để ý đến hắn. Dù chỉ có mấy ngày, hắn cũng không chịu được tịch mịch khi không được thân cận nhân nhi.

“Ta đương nhiên không có, bởi vì ta đã có Huyền Nhi rồi.”  Nói đoạn, hôn nhẹ lên má mềm mại của hài nhi.

Là ý gì? Lãnh Huyền Di sửng sờ, câu nói ám mụi như vậy có thể nói với một đứa nhỏ sao. Nhưng ngoài lí do hắn xem y như hài tử hắn yêu thương nhất, đến nỗi không cần đến thê thiếp thì không còn lý do nào để giải thích cho phù hợp. Lãnh Huyền Di không nghĩ đến hắn từ lâu đã yêu thương y, như tình yêu dành cho ái nhân y dành cho hắn.

Không biết vì sao hắn lại nói ra câu này, nhưng Huyền Di cũng rất cao hứng. “Ân, Huyền Nhi cũng chỉ có một mình phụ thân.”

Xoay người chỉ về hướng đống đỗ nát đàng kia, y cao hứng giải thích: “Phụ thân, người xem, chỗ này ta định xây dược đường, nơi đàng kia đó, ta muốn làm một khu nhà kính để trồng dược, bên cạnh chỗ đó dùng để nuôi độc vật. Còn nữa, phía sau dược đường còn có một hầm băng, rất thuận lợi để ta nghiên cứu mấy thứ kì lạ….”

Huyên thuyên về ý định của mình, Lãnh Huyền Di không phát hiện ánh mắt hắn nhìn y có bao nhiêu thâm tình nói không nên lời, từ biểu tình cao hứng, giọng nói mềm mại cái cười đáng yêu đến ánh mắt sáng ngời lanh lợi, tất cả đều được hắn thu vào trong lòng, hòa quyện kết thành chấp niệm độc chiếm suốt cuộc đời không buông ra.

Bầu trời dịu mát bỗng trở nên nắng gay gắc, gió mát vi vu thổi cũng không hiểu vì sao lại biến mất, Lãnh Huyền Di trên trán đã lắm tắm một tầng mồ hôi.

Lãnh Huyền Phong đưa tay lau qua cho y kéo khuôn mặt đỏ bừng vì nóng ghé vào cổ mình, “ Trời rất nắng, chuyện ở đây để giai nhân lo liệu, ngươi theo ta về nghỉ ngơi, nơi này cứ thong thả ‘ cải tạo’ không cần gắp.”

Dựa đầu vào vai hắn, Huyền Di hít hít mũi “ Ân” nhẹ. Lúc Lãnh Huyền Phong ôm y đi ra khỏi Mộc Lan Các, Huyền Di chợt nhớ đến chuyện gì đó quay lại nói với Hàm Tinh: “Hàm Tinh, ngươi bảo với La tổng quản, tìm vài con sấu hoa về thả xuống hồ đi.”

Lãnh Huyền Phong nhíu mi: “Huyền Nhi, ngươi thích nuôi cá sấu?”

Ôm cổ Lãnh Huyền Phong, Huyền Di mệt mỏi vùi vào hõm vai hắn nhỏ nhẹ: “Không phải đâu, chỉ là thấy hồ kia để không thật phí, nuôi vài con sau này trời lạnh bắt lên làm món noản oa ( là lẩu đó) nhấp chút rượu hâm nóng thì khỏi chê.”

Lãnh Huyền Phong khẽ vuốt tóc Lãnh Huyền Di, cũng vì hắn di chuyển rất nhanh lại êm ái nên Huyền Di cũng dần cảm thấy mơ hồ mà khép mắt lại. Nhận ra tiểu nhân nhi đã gần như sắp ngủ, hắn hỏi nhỏ vào tai y: “Cá sấu có thể ăn được sao?”

“Ân, thành phần dinh dưỡng khá cao a…” Huyền Di không đề phòng mà buộc miệng nói chuyện như người hiện đại. “Dã Mục cũng thật thích lẩu cá sấu nha…ngon ngon…”

Đưa ngón tay lên môi mút mút như trẻ con, Lãnh Huyền Di chìm vào mộng tưởng bữa tiệc cá sấu của mình. Lãnh Huyền Phong nghe ra một cái tên lạ lẫm từ tiểu nhân nhi thì thần sắc khẽ biến, gương mặt nhu hòa đột nhiên trở nên âm lãnh, hắn không biết Dã Mục là ai, nhưng nếu để Huyền Di trong vô thức nhắc đến chắc chắn không phải người tầm thường, sau này cần phải điều tra thật trõ.

Lúc trước không cần thiết, nhưng một khi đã nhận rõ tình cảm của mình, Lãnh huyền Phong tuyệt nhiên sẽ không để bất kì cái gì trở thành vướng bận trong lòng y cũng như không để bất cứ người nào có cơ hội đem y rời xa hắn.

_____Đọc Tiếp>>>>________________

Advertisements

28 phản hồi on “Nhất thế cộng huyền_ chương 16”

 1. Stu-chan nói:

  chào mừng nàng comback~ ^^~
  ngủ dậy thấy nàng post chương mới thật vui :”>

 2. chúc mừng nàng đã trở lại!!! rất mong chờ chap mới của nàng. ah mà nàng nên tìm người beta đi ah ta thấy sai lỗi chính tả nhìu đó ah. nhưng thật vui vì gặp lại nàng! hun nàng chụt!!!

 3. kaneritowa nói:

  gào khóc…..nàng đã trở lại…..ôm ôm hun hun

 4. Tử Đan nói:

  Á há há há~
  mừng nàng comeback nhé *tung tym*
  mặc dù cb ko hoành-sờ-tráng như ta tưởng tượng thật…
  Nhưng kệ!
  Có chương mới là vui rồi \m/
  Chỉ hy vọng nàng đừng bỏ đi nữa và cố gắng quay lại vs tốc độ như trc đây là ta thập phần cảm tạ rồi *trấm nc mắt*

 5. sa nói:

  nang a ta iu nang chet mat
  ngay nao ta cung luon vai vong nha nang
  thanks nang nha

 6. Tuyết Lâm nói:

  ôi, cuối cùng ta đã chờ dc ngày này, cứ tưởng nàng bỏ lun rồi chứ! >”<

  cảm ơn nàng đã edit nha!

 7. phiêu nói:

  chào mừng nàng trở lại xD

 8. Thanh Tâm nói:

  chào mừng nàng đã quay về a…
  Truyện thật hay, mà Phong ca bá đạo nhở??Chưa gì đã có tư tưởng độc chiếm bảo bối rầu.ta hảo thích a…Hèhe

 9. hanbangcung nói:

  ô ô cuối cùng nàng cũng trở lại
  mừng chết mất
  mỏi hết cả cổ
  cố lên nàng
  dẹp chán nản sang 1 bên
  ta cho nàng tí động lực
  he he

 10. aaaaaaaaaaaaa cuối cùng nàng cũng trở về nhớ edit nhiều cho ta nha 😛

 11. yuuki92 nói:

  mừng nàng trở về ô ô ô mong nàng quá trừng.. đền bù đi nàng ơi* tung bông* … * phá tường tặng hoa nàng* …* chuồn lẹ*

 12. blackcat7788 nói:

  Bạn ơi!!! Cho mình hỏi chút….
  Truyện này có tất cả bao nhiêu chương thế?
  Bạn cố gắng làm hết đừng drop nhé!!!!!
  Luôn ủng hộ bạn hết mình

 13. satanie0125 nói:

  ahhh cuối cùng đã trở về, mừng woa nha!! ~^o^~ Nàng ơi típ tục ah, ta luôn ủng hộ nàng

 14. Đan Đan nói:

  ui cha có mùi dấm chua. Phong ui em luôn ủng hộ anh ăn dấm nha. j mới có cái cho em coi chứ. hehe. đọc 1 loạt từ chương 1 đến 16. Giờ ta chính thức hối nàng nha. Lên tinh thần để chị em có truyện đọc y nàng ơi. like nàng nà

 15. mennguyen nói:

  nang oi nang co edit tiep nua k. rar mong nang van tiep tuc. chuc nang luon vui va may man.

 16. dingxianghua nói:

  Nàng ơi đừng drop bộ này nha :(((

 17. pththutin nói:

  pleaseeee don’t drop 😦

 18. silverbell08 nói:

  thiệt mong đợi những chap kế của nàng mà

 19. thuan nói:

  Truyện rất hay mà bạn edit càng tuyệt, mình đọc một lèo hết 16 chương lun.
  bạn đừng drop nha. ủng hộ hết mình lun ak.
  a! bạn có bản raw truyện này k? Xin bạn gửi qua mail cho mình zới. Mình xin hứa là chỉ đọc thôi. thanks bạn nhiều nhiều.
  mail mình là:
  mythuan.smart0123@gmail.com

 20. bÌnh Yên như lặng nói:

  Truyện hay qwa, ủng hộ bạn làm tiếp nha!!!

 21. Mai Phuong nói:

  Oa…hay quá đi… nàng ơi post tiếp đi

 22. Nguyet Nhi nói:

  đúng vậy…đúng vậy… nàng đừng drop nha nàng…

 23. Cừu Nhỏ nói:

  Chủ nhà ơi, năm nay là năm 2017 rồi đấy, sao chưa có chương mới nữa vậy, nang drop rồi à


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s